Nâng cao nhận thức về ngày Dị ứng Thế giới 8/7

Ngày Dị ứng Thế giới hàng năm 8/7 là ngày được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Dị ứng Thế giới (WAO) lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc điều trị và ngăn ngừa dị ứng.

Lịch sử và ý nghĩa ngày Dị ứng Thế giới 8/7

Ngày dị ứng thế giới (World Allergy Day)  là một sự kiện thường niên trên toàn thế giới diễn ra vào ngày 8/7 nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh dị ứng và điều trị đúng kịp thời, ngăn ngừa dị ứng tái phát. 

Ngày Dị ứng Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005 bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Dị ứng Thế giới (WAO), với sứ mệnh giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc điều trị và ngăn ngừa dị ứng.

Mục tiêu của ngày Dị ứng Thế giới bao gồm:

  • Nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh dị ứng và các vấn đề y tế liên quan.
  • Giáo dục và thông tin liên quan đến chẩn đoán và điều trị dị ứng.
  • Các biện pháp phòng ngừa.

87-duoc-lua-chon-la-ngay-di-ung-the-gioi.png

8/7 được lựa chọn là Ngày Dị ứng Thế giới

>>Xem thêm: Các loại dị ứng thường gặp và cách chữa hiệu quả

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc điều trị và ngăn ngừa dị ứng

Bệnh dị ứng, mề đay có thể gặp ở mọi đối tượng như trẻ em, người cao tuổi… Bệnh có thể gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trên cơ thể như da, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá. Để hưởng ứng ngày Dị ứng thế giới 8/7, giúp cải thiện dị ứng, mề đay và ngăn ngừa bệnh tái phát chuyên gia chỉ cho bạn các biện pháp sau:

Chữa dị ứng bằng thuốc tây

Bệnh dị ứng chữa bằng thuốc tây sẽ có tác dụng giảm triệu chứng ngứa ngáy, mẩn đỏ. Các loại thuốc hay được sử dụng là kháng histamin và các loại thuốc chống viêm. Tuy nhiên, các thuốc này dùng lâu sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng sản phẩm Phụ Bì Khang

Bên cạnh việc dùng thuốc tây, nền y học hiện đại còn nghiên cứu ra sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ tăng cường đề kháng, hỗ trợ giảm triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng do thể mạn tính và cấp tính. Tiêu biểu trong đó là sản phẩm Phụ Bì Khang có các thành phần cao nhàu, cao gan, L-carnitine fumarate được nhiều bệnh nhân sử dụng cải thiện tốt bệnh dị ứng và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

co-che-phu-bi-khang.webp

Phụ Bì Khang giúp cải thiện và ngăn ngừa dị ứng, mề đay

Điều chỉnh lối sống

Ăn uống lành mạnh và năng vận động nhiều nhất có thể để nâng cao đề kháng, tăng cường miễn dịch ngăn ngừa dị ứng, mề đay tái phát. 

Ngày Dị ứng Thế giới là một cơ hội để chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc việc phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh dị ứng và điều trị đúng kịp thời. Hãy áp dụng các biện pháp giúp cải thiện mề đay dị ứng và ngăn ngừa bệnh tái phát bạn nhé!

Link tham khảo:

https://www.medicina.ulisboa.pt/en/world-allergy-day

https://www.imcdgroup.com/en/business-groups/pharmaceuticals/insights-library/world-allergy-day

Bình luận

Bài viết nổi bật