khi-gap-tinh-trang-di-ung-tom-can-lam-gi.webp

 

Trả lời:

Chào bạn. Khi đã bị dị ứng tôm bạn cần làm như sau:

  • Khi phát hiện bị dị ứng tôm cần loại bỏ ngay tác nhân này. Nếu tiếp xúc ngoài da thì cần rửa sạch ngay vùng da tiếp xúc. Trường hợp người bệnh mới ăn tôm và thấy có dấu hiệu dị ứng cần kích thích gây nôn để tống thức ăn ra khỏi cơ thể.
  • Khi dị ứng đã gây sưng tấy, mẩn đỏ, ngứa trên da người bệnh có thể dùng khăn mát hoặc chườm đá bọc trong túi mỏng để chườm lên vùng tổn thương. Vì hơi lạnh sẽ giúp làm dịu da bạn sẽ thấy đỡ ngứa và mẩn đỏ hơn. 
  • Trường hợp nặng hơn bạn có thể uống thuốc kháng histamin (thuốc chống dị ứng) để làm giảm nhanh các triệu chứng. Các loại thuốc hay được dùng như: Loratadin, cetirizine, fexofenadine, chlorpheniramine,...
  • Một số loại thuốc bôi ngoài da thường được sử dụng để làm giảm tình trạng dị ứng với tôm như: Eumovate Cream,Phenergan,… Đây là những loại kem bôi có tác dụng giảm mẩn đỏ, ngứa, mề đay do dị ứng và các loại côn trùng. 

Nếu bạn có cơ địa bị dị ứng khi ăn tôm thì bạn cần nâng cao đề kháng, ăn uống đủ dinh dưỡng. Kết hợp uống sản phẩm thảo dược có thành phần cao nhàu, cao gan, L-carnitine fumarate để tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch phòng ngừa dị ứng, mẩn ngứa, mề đay.

Nếu cần còn bất kỳ câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

-Chuyên gia Da liễu -